Xóa xăm thế nào là an toàn

Thứ bảy, 16/07/2016, 16:15 GMT+7

Có nhiều lý do để giới trẻ lựa chọn xăm mình, đó có thể là sở thích, cá tính, hay dấu ấn của tuổi trẻ. Đến một lúc nào đó, nhiều người lại muốn xóa xăm để làm hồ sơ xuất khẩu lao động hoặc làm việc tại các cơ quan nhà nước. Hiện có nhiều phương pháp xóa xăm nhưng việc điều trị không dễ và nhiều trường hợp không đem lại kết quả, bệnh nhân phải chịu đau đớn và để lại sẹo sâu. Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hữu Nghị, Trưởng khoa Y học Thực nghiệm Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 chia sẻ với VnExpress những phương pháp xóa xăm hiệu quả.

- Thưa bác sĩ, xăm hình ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

- Xăm hình là trào lưu thu hút nhiều người với mong muốn tạo nên dấu ấn riêng của tuổi trẻ, tuy nhiên điều gì cũng có hai mặt. Mặt trái của xăm hình về y học, khi xăm không đảm bảo có thể bị nhiễm trùng. Hơn thế nữa, rất nhiều trường hợp da bị mẫn cảm, dị ứng với mực xăm.

- Những phương pháp xóa xăm không đảm bảo có tác hại gì cho da?

- Xóa xăm cũng vậy, với những phương pháp không chọn lọc, nó không chỉ phá hủy mực xăm mà còn làm cho da lành xung quanh vết xăm bị tổn thương. Những trường hợp xóa xăm không đúng cách đều để lại sẹo sâu, sẹo phì đại - đây là những trường hợp sẹo nan y hiện nay. Người bệnh có vết sẹo này thường đau rát rất khó chịu, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.

Image-370455433-ExtractWord-0-2141-4955-1470652609

Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hữu Nghị trong một ca điều trị cho khách hàng.

- Do thiếu thông tin, nhiều người chọn phương pháp xóa xăm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy hiện nay có những phương pháp xóa xăm nào?

- Có rất nhiều phương pháp xóa xăm như đốt điện hay các công nghệ laser phá hủy tại chỗ, tuy nhiên, đó đều là những phương pháp gây tổn thương và để lại sẹo cho da. Sự phát triển của y học công nghệ cao cho ra đời nhiều phương pháp xóa xăm chọn lọc, chỉ tác động đến vùng da có mực xăm nên an toàn và hiệu quả như: Laser Qswitch, Laser PicoWay.

- Hai phương pháp xóa xăm chọn lọc Laser Qswitch và Laser PicoWay đem lại hiệu quả khác nhau như thế nào?

- Muốn xóa xăm không để lại sẹo, bên cạnh hai công nghệ trên, cần phải có bác sĩ chuyên khoa điều trị mới đạt được thành công như mong đợi. Do công nghệ khác nhau nên sự khác nhau cơ bản giữa hai công nghệ này là thời gian điều trị.

Cơ chế tác động quang âm của công nghệ Laser Qswitch chưa đủ mạnh, dẫn đến thời gian điều trị lâu, kéo dài từ 14 đến trên 40 lần (mỗi tháng điều trị một lần) khiến bệnh nhân mất nhiều thời gian đi lại. Công nghệ PicoWay rút ngắn thời gian điều trị còn 1/3 so với Laser Qswitch, bệnh nhân chỉ cần điều trị từ 4 đến 6 lần và không để lại sẹo.

Image-363364500-ExtractWord-1-5979-6906-1470652609

Trước và sau khi điều trị bằng công nghệ Laser Qswitch và Laser Picoway.

- Khi thời gian điều trị chỉ còn một nửa, liệu công nghệ PicoWay có thể xóa bỏ mực xăm hay không?

- PicoWay là công nghệ mới nhất hiện nay với công suất đỉnh cao và độ rộng xung cực ngắn (một phần nghìn tỷ giây), cho phép thực hiện cơ chế tác động quang âm mạnh mẽ, mạnh hơn bất kỳ thiết bị laser pico giây nào khác.

Công nghệ này phá vỡ các mô đích là mực xăm thành các hạt siêu nhỏ để hệ thống đại thực bào dễ dàng thu dọn và loại bỏ ra khỏi cơ thể nhanh chóng, giúp giảm đáng kể thời gian và số lần điều trị mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Hinh-bo-sung-8731-1471249322

Bạn nên chọn cơ sở xóa xăm uy tín để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh ngoài da.

- Bác sĩ có lời khuyên gì cho những người đang có ý định xóa xăm?

- Nếu muốn xóa xăm, bạn nên chọn các cơ sở, trung tâm uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm để tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh ngoài da, cùng những biến chứng lây nhiễm qua đường máu có thể gây ung thư da.

PicoWay là công nghệ xóa xăm mới và đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Công nghệ này được một số phòng khám đưa vào điều trị, trong đó có phòng khám da liễu VenusMedi. Tại đây, các bác sĩ và nhân viên y tế sẽ tư vấn cho bạn để có thể xóa xăm một cách an toàn.

Liên hệ: Phòng khám da liễu VenusMedi
Cơ sở 1: 430 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. - Điện thoại: 043 577 3330
Cơ sở 2: 34 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Điện thoại: 043 633 0579
Hotline: 0904 585 129
Website: venusmedi.vn. Facebook: venusmedi
Email: laservenusmedi@gmail.com 

(Nguồn: vnexpress.net)

Ý kiến bạn đọc

Giới hạn tin theo ngày:

Từ

đến