Điều trị sẹo, sẹo mụn

Scars_Acne_Scars_1_1

 

Tổng Quan Về Sẹo Mụn   

Nếu sẹo mụn làm phiền bạn, điều trị an toàn và hiệu quả là có sẵn. Điều trị có thể làm giảm sẹo mụn, nguyên nhân gây ra sẹo rỗ. Điều trị cũng có thể giảm sẹo mụn một cách an toàn. Nhiều phương pháp điều trị khá phổ biến. 

Phương pháp điều trị bao gồm điều trị bằng laser, phẫu thuật da nhỏ, lột hóa chất và dùng chất làm đầy. Một bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật da liễu có thể thực hiện các phương pháp điều trị này trong phòng y tế.

Khi chúng ta già đi, sẹo mụn được nhận thấy rõ hơn vì da chúng ta mất collagen. Chìa khóa để điều trị hiệu quả là chọn sản phẩm tốt nhất cho từng loại sẹo. Ví dụ, một bệnh nhân có một số vết sẹo sâu có thể dùng chất làm đầy (filler) để tăng thêm thể tích cho da. Điều này có thể được theo sau bằng phương pháp điều trị bằng laser.

Trước khi điều trị sẹo mụn, điều quan trọng là phải làm sạch mụn trứng cá của bạn. Mụn trứng cá mới có thể dẫn đến sẹo mụn mới. Có mụn cũng có nghĩa là da của bạn bị viêm. Viêm làm giảm hiệu quả điều trị sẹo mụn.

Triệu Chứng

Những thay đổi bạn nhìn thấy trên da của mình dưới dạng sẹo mụn, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm chúng được chia làm hai loại: 

Sẹo rỗ (sẹo lõm): Hầu hết các vết sẹo mụn trứng cá gây ra lõm hoặc rỗ trên da. 

Sẹo rỗ thường hình thành trên bề mặt. Các bác sĩ da liễu gọi những vết sẹo này là sẹo “atrophic” (a-tro-fic) hoặc phân chia chúng cụ thể hơn dưới 3 dạng: 

Sẹo hình chân vuông - Boxcar Scar

Sẹo hình chân đá nhọn - Ice Pick Scar

Sẹo hình lượn sóng - Rolling Scar

Sẹo lồi: Những vết sẹo mụn trứng cá này phổ biến hơn ở lưng và ngực. Thuật ngữ y học cho một vết sẹo lồi là “hypertrophic.”

Nguyên Nhân

Ai có thể bị sẹo mụn?

Một số người có nhiều khả năng nhìn thấy sẹo khi mụn của họ được lấy đi. Nguy cơ tăng lên khi một người:

Bị viêm (sưng, đỏ và đau) mụn

Chúng thường bao gồm các nang mụn và nốt sần. Loại mụn này có xu hướng xâm nhập sâu vào da, gây hại cho da.

Trì hoãn hoặc không điều trị mụn viêm

Một người bị mụn viêm càng lâu thì nguy cơ để lại sẹo càng lớn.

Chọc, bóp, hoặc nặn mụn

Điều này làm tăng viêm, làm tăng nguy cơ để lại sẹo.

Có người thân có máu phát triển sẹo mụn

Gen đóng vai trò lớn

Mặc dù chúng ta biết những gì làm tăng một người có nguy cơ phát triển sẹo mụn, nhưng không thể dự đoán ai sẽ phát triển sẹo mụn. Ngay cả những người có tất cả các yếu tố rủi ro có thể không sẹo.

Tuy nhiên, có thể ngăn ngừa sẹo mụn bằng cách trị mụn hiệu quả.

Chờ đợi để điều trị mụn trứng cá cho đến khi nó trở nên nghiêm trọng có thể dẫn đến sẹo rộng.

Nguyên nhân gây sẹo mụn?

Khi mụn trứng cá xâm nhập sâu vào da, chúng làm hỏng da và mô bên dưới nó. Khi mụn trứng cá sạch, cơ thể sẽ tự khắc phục được vấn đề này.

Trong quá trình chữa bệnh, cơ thể sản sinh ra collagen, một chất hỗ trợ cho da. Nếu cơ thể sản xuất quá ít hoặc quá nhiều collagen, bạn sẽ thấy một vết sẹo.

Loại sẹo phụ thuộc vào lượng collagen cơ thể bạn tạo ra.

Sẹo mụn lõm: Nếu cơ thể sản xuất quá ít collagen, vết lõm hoặc vết rỗ hình thành khi da lành lại.

Sẹo mụn lồi: Đôi khi cơ thể sản xuất quá nhiều collagen vì nó cố gắng chữa lành da và mô bên dưới. Khi điều này xảy ra, một người phát triển thêm một vết sẹo mụn trứng cá. Loại sẹo mụn này phổ biến hơn ở những người có làn da màu như người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và người châu Á.

Ngay cả khi chúng ta làm hết sức để ngăn ngừa sẹo mụn, một số người bị sẹo. Có nhiều lựa chọn điều trị, có thể làm giảm đáng kể vết lõm và nổi sẹo mụn.

Phương Pháp Điều Trị

Điều trị an toàn và hiệu quả cho sẹo mụn bắt đầu bằng một tư vấn. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ da liễu sẽ kiểm tra làn da của bạn, chú ý đến những vết sẹo của bạn. Bác sĩ da liễu sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi cần thiết.

Câu tự hỏi trước khi quyết định. 

Để nhận được nhiều nhất từ ​​sự tư vấn của bạn, nhiều người thấy hữu ích khi trả lời các câu hỏi sau đây trước khi gặp bác sĩ da liễu.

Tại sao tôi muốn điều trị sẹo mụn của tôi?

Điều trị không dành cho tất cả mọi người. Một số người cảm thấy rằng vết sẹo không quá tệ. Những người khác cảm thấy rằng những vết sẹo ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Các bác sĩ da liễu thường khuyên bạn nên điều trị khi có ai đó trả lời “Có” với một hoặc nhiều câu hỏi sau:

Tôi có thường ước rằng tôi có thể thoát khỏi những vết sẹo mụn trứng cá của tôi?

Tôi có cảm thấy rằng những vết sẹo của tôi hạn chế cơ hội hẹn hò, kiếm việc làm, thăng tiến trong sự nghiệp hoặc hoạt động tốt ở trường không?

Bây giờ tôi có ít giao tiếp hơn trước khi tôi bị sẹo mụn không?

Tôi muốn chăm sóc điều trị như thế nào?

Một số phương pháp điều trị có thể làm cho vết sẹo trông ít chú ý hơn. Những người khác có thể loại bỏ kết cấu da lượn sóng. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ da liễu của bạn những gì cần thiết với bạn.

Tôi có thể đủ khả năng chi tiêu gì cho việc điều trị?

Bảo hiểm y tế không chi trả cho điều trị sẹo

Tôi cần bao nhiêu thời gian nghỉ dưỡng ?

Một số phương pháp điều trị đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng.

Tôi sẽ dành bao nhiêu thời gian để điều trị và chăm sóc làn da?

Câu trả lời của bạn sẽ giúp xác định phương pháp điều trị nào sẽ tốt nhất cho bạn.

Làm thế nào để bác sĩ da liễu điều trị sẹo mụn?

Nếu bạn và bác sĩ da liễu tin rằng việc điều trị phù hợp với bạn, bác sĩ da liễu sẽ tạo ra một kế hoạch điều trị phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi tạo kế hoạch này, bác sĩ da liễu của bạn sẽ xem xét nhiều thứ, bao gồm các loại sẹo và nơi các vết sẹo xuất hiện trên cơ thể bạn. Nếu bạn đã dùng isotretinoin để điều trị mụn trứng cá, hãy nhớ nói với bác sĩ da liễu trước khi điều trị bắt đầu điều trị sẹo mụn.

Để có được kết quả tốt nhất, bác sĩ da liễu của bạn có thể đề nghị nhiều hơn một điều trị. Ví dụ, nếu bạn có một vết sẹo hình hộp sâu (thường trông giống như lỗ chân lông lớn), liệu pháp laser và một loại phẫu thuật trị sẹo mụn có tên là “Subcision” có thể cần thiết để mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.

Bác sĩ da liễu của bạn dựa vào kiến ​​thức y khoa chuyên sâu để xác định phương pháp điều trị nào là tốt nhất cho bạn.

Sẹo mụn lõm: Nhiều phương pháp điều trị hiệu quả

Kết quả tốt nhất thường đến từ việc sử dụng hai hoặc nhiều phương pháp điều trị. Các phương pháp điều trị mà bác sĩ da liễu có thể sử dụng để điều trị sẹo mụn lõm bao gồm những điều sau đây.

Phẫu thuật trị sẹo mụn

Điều này nghe có vẻ đáng sợ hơn nó. Các bác sĩ da liễu thường thực hiện tiểu phẫu để điều trị sẹo mụn gây chú ý. Mục tiêu là tạo ra một vết sẹo ít gây chú ý. Các vết sẹo còn lại sẽ mờ dần theo thời gian.

Để thực hiện phẫu thuật sẹo mụn, bác sĩ da liễu có thể nâng sẹo. Mang một vết sẹo gần bề mặt da có xu hướng làm cho nó ít chú ý hơn. Một loại phẫu thuật sẹo mụn liên quan đến việc phá vỡ mô sẹo.

Bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật da liễu có thể thực hiện phẫu thuật sẹo mụn một cách an toàn trong một văn phòng y tế. Bệnh nhân vẫn tỉnh táo nhưng gây tê để không cảm thấy đau.

Tốt nhất cho: Điều trị một vài vết sẹo lõm.

Thủ tục tái tạo bề mặt

Khi một bệnh nhân muốn làm giảm sự xuất hiện của sẹo mụn lan rộng, bác sĩ da liễu có thể đề nghị một quy trình tái tạo bề mặt. Tái tạo bề mặt loại bỏ các lớp da, cho phép cơ thể sản xuất các tế bào da mới.

Các bác sĩ da liễu sử dụng các quy trình tái tạo bề mặt sau đây để điều trị sẹo mụn bị lõm:

Tái tạo bề mặt da bằng laser

Lột hóa chất

Dermabrasion

Microdermabrasion (khác với bộ dụng cụ mua tại nhà)

Tái tạo bề mặt hoạt động tốt để điều trị sẹo mụn gần như phẳng (không quá sâu). Ngay cả dermabrasion, loại bỏ các lớp trên cùng của da và một số lớp giữa, không thể điều trị hiệu quả sẹo mụn sâu.

Tốt nhất cho: Sẹo mụn lõm mà không sâu. Hữu ích cho các đường viền sẹo để làm cho vết sẹo ít chú ý hơn. Sẹo sâu thường yêu cầu phẫu thuật da và tái tạo bề mặt.

Chất độn

Các bác sĩ da liễu sử dụng chất làm đầy để làm mờ sẹo mụn trứng cá một cách an toàn và hiệu quả. Một bác sĩ da liễu có thể lấp đầy các vết sẹo mụn trứng cá bằng collagen, chất béo của bệnh nhân, hoặc chất khác. Nhiều chất làm đầy cho chúng tôi kết quả tạm thời, kéo dài từ 6 đến 18 tháng. Một số chất làm đầy trọn đời.

Cả hai chất làm đầy tạm thời và trọn đời đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu đây là một lựa chọn điều trị cho bạn, hãy chắc chắn hỏi bác sĩ da liễu về những ưu và nhược điểm của chất làm đầy được đề nghị.

Tốt nhất cho: Điều trị một vài vết sẹo lõm, nhưng không phải là sẹo băng.

Da săn chắc

Đây là một phương pháp điều trị mới hơn và có xu hướng phải chăng hơn. Điều trị này là an toàn cho tất cả các màu da.

Các bác sĩ da liễu thường sử dụng một công nghệ gọi là tần số vô tuyến để làm săn chắc da. Khi da săn chắc, sẹo mụn bị lõm trở nên ít chú ý hơn.

Phương pháp tần số vô tuyến yêu cầu các cuộc hẹn lặp lại. Hầu hết bệnh nhân trở lại mỗi tháng một lần trong bốn tháng. Sau khi điều trị bằng tần số vô tuyến, nhiều bệnh nhân cho biết họ cảm thấy nóng rát khoảng một giờ và da họ có màu hồng trong hai đến ba ngày.

Phương pháp điều trị tần số vô tuyến đòi hỏi một số chăm sóc tại nhà. Trong ít nhất một tuần sau mỗi lần điều trị, bạn sẽ cần thoa kem chống nắng mỗi sáng và kem dưỡng ẩm vào ban đêm. Các bác sĩ da liễu khuyên nên mặc kem chống nắng có khả năng chống tia UVA / UVB, SPF từ 30 trở lên và chống nước.

Tốt nhất cho: Sẹo mụn lõm. Đôi khi, làm săn chắc da hiệu quả điều trị sẹo thâm và sẹo hộp.

Liệu pháp kích thích collagen

Còn được biết đến với cái tên là Needling hay Micro-Needling, phương pháp điều trị này khuyến khích cơ thể bạn tạo ra nhiều collagen hơn.

Để thực hiện thủ tục này, bác sĩ da liễu di chuyển một con lăn kim cầm tay vô trùng trên các vết sẹo mụn trứng cá. Điều này làm thủng da của bạn. Khi da của bạn lành lại, nó tạo ra collagen trong chín tháng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người nhận thấy những thay đổi dần dần trước chín tháng. Nhiều bệnh nhân cần từ ba đến sáu lần điều trị và trở lại sau mỗi hai đến sáu tuần để điều trị.

Sau mỗi lần điều trị, bạn có thể bị sưng và có thể bị bầm tím. Những tác dụng phụ này thường rõ rệt trong vòng bốn đến năm ngày.

Bạn sẽ cần phải tuân theo một kế hoạch chăm sóc da trong khi đang điều trị.

Nghiên cứu cho thấy đây là một phương pháp điều trị an toàn cho mọi người thuộc mọi màu da.

Tốt nhất cho: Sẹo mụn lõm lan rộng. Không phải là một điều trị cho sẹo mụn lồi, hình thành khi cơ thể sản xuất quá nhiều collagen.

Điện cực

Phương pháp điều trị này sử dụng đầu dò điện để làm nóng mô, khiến mô chết. Nó có thể là một phần của kế hoạch điều trị sẹo mụn hộp. Điện cực tự thân không phải là một phương pháp điều trị hiệu quả cho sẹo mụn.

Tốt nhất cho: Định hình hoặc giảm các cạnh của sẹo hộp.

Sẹo mụn lồi: Điều trị có thể giảm đau, làm mờ sẹo

Các phương pháp điều trị khác mà bác sĩ da liễu có thể sử dụng để điều trị sẹo mụn lồi.

Tiêm

Bác sĩ da liễu của bạn có thể khuyên bạn nên tiêm thuốc trực tiếp vào vết sẹo. Điều này có thể làm mềm và làm phẳng lên, sẹo dày.

Để có kết quả tốt nhất thường yêu cầu thăm khám lại. Những mũi tiêm này thường được tiêm vài tuần một lần. Mức độ thường xuyên bạn sẽ cần phải quay trở lại để điều trị phụ thuộc vào vết sẹo và nhiều cân nhắc khác. Bạn có thể cần quay lại hai đến sáu tuần một lần.

Nhiều bệnh nhân được tiêm corticosteroid. Một loại thuốc hóa trị được gọi là fluorouracil (5-FU) cũng có thể có hiệu quả trong điều trị sẹo mụn trứng cá. Một số vết sẹo đáp ứng tốt nhất khi tiêm cả 5-FU và corticosteroid.

Interferon, cũng được sử dụng để điều trị ung thư, có thể có hiệu quả. Cơ thể chúng ta tự nhiên sản xuất interferon.

Nếu vết sẹo không đáp ứng (hoặc ngừng đáp ứng) sau khi bạn tiêm mũi thứ 4, phẫu thuật sẹo mụn có thể được khuyến nghị.

Tốt nhất cho: Vết thương, sẹo lồi.

Phẫu thuật trị sẹo mụn

Các bác sĩ da liễu thực hiện phẫu thuật trị sẹo mụn để giảm sẹo mụn. Phẫu thuật này có thể được thực hiện tại văn phòng bác sĩ da liễu.

Để có được kết quả tốt nhất, phẫu thuật sẹo mụn thường được thực hiện bằng một phương pháp điều trị khác.

Phẫu thuật trị sẹo mụn, sau đó là tiêm

Sau phẫu thuật, các bác sĩ da liễu thường điều trị sẹo lồi bằng cách tiêm corticosteroid, 5-FU hoặc interferon. Kết hợp phẫu thuật sẹo mụn với những mũi tiêm này vẫn là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho sẹo lồi. Hầu hết bệnh nhân được tiêm mỗi tháng một lần trong vài tháng.

Phẫu thuật trị sẹo mụn, tiếp theo là xạ trị

Các nghiên cứu cho thấy rằng bức xạ có thể ngăn sẹo tăng trở lại sau phẫu thuật sẹo mụn. Do khả năng điều trị bức xạ gây ra vấn đề nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ sau đó, một số bác sĩ không khuyến nghị điều trị bức xạ.

Tốt nhất cho: Sẹo lồi cần điều trị mạnh hơn tiêm đơn thuần có thể đề phòng.

Liệu pháp laser

Laser và các phương pháp điều trị ánh sáng khác có thể điều trị sẹo một cách an toàn và hiệu quả. Điều trị bằng laser nhuộm màu  (PDL) có thể giúp giảm ngứa và đau, làm giảm màu sắc và làm phẳng một vết sẹo lớn lên. Đối với những người có làn da sáng hơn, ánh sáng xung mạnh (IPL) cũng có thể là một lựa chọn điều trị.

Tốt nhất cho: Tất cả các loại sẹo mụn

Phẫu thuật lạnh

Điều trị này đóng băng các mô sẹo. Đóng băng các mô làm cho nó chết và dần dần rơi ra. Để cải thiện kết quả, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên thực hiện một loạt các liệu pháp áp lạnh và tiêm corticosteroid. Sự kết hợp này thường tạo ra kết quả tốt hơn. Hạn chế duy nhất là liệu pháp áp lạnh có thể khiến các đốm sáng vĩnh viễn hình thành trên da được điều trị.

Tốt nhất cho: Nó có thể làm giảm sẹo một cách hiệu quả ở những người có làn da sáng hơn. Tuy nhiên, icryosurgery không được khuyến khích cho những người có làn da màu.

Kem trị sẹo, gel và băng silicone

Thường có sẵn mà không cần toa, những sản phẩm này có thể được sử dụng tại nhà để điều trị sẹo lồi. Chúng có thể giúp giảm ngứa và khó chịu cũng như thu nhỏ, làm phẳng và làm mờ sẹo.

Băng thuốc và băng silicone có thể đặc biệt hữu ích. Mặc dù không ai biết chính xác chúng hoạt động như thế nào, nhưng một khả năng là silicone giúp hydrat hóa làn da. Điều này có thể làm giảm ngứa và đau cũng như làm cho da linh hoạt hơn.

Để có hiệu quả, các sản phẩm này phải được sử dụng liên tục. Điều này có thể khó khăn, đặc biệt là đối với các vết sẹo trên mặt. Nhiều người sẵn sàng làm điều này vì những phương pháp điều trị này có ít rủi ro, tác dụng phụ. Mặc dù vậy, với việc sử dụng liên tục, một số người bị ngứa, kích ứng da. Nó sẽ khi người đó ngừng sử dụng sản phẩm.

Tốt nhất cho: Giảm kích thước sẹo và sự lo lắng. Không ai có khả năng loại bỏ một vết sẹo lồi.

Kết quả mà một người bị sẹo mụn có thể mong đợi là gì?

Hầu hết các phương pháp điều trị có thể làm giảm kích thước và tầm nhìn của sẹo mụn. Với thời gian, nhiều vết sẹo mụn được điều trị mờ dần, khiến chúng hầu như không đáng chú ý.

Kết quả của bạn phụ thuộc gần như hoàn toàn vào kiến ​​thức và kỹ năng của người thực hiện điều trị.

Bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật da liễu thực hiện các quy trình này thường xuyên, vì vậy họ có các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện các quy trình này một cách an toàn và hiệu quả.

Trong khi các bác sĩ da liễu cung cấp điều trị an toàn và hiệu quả cho các vết sẹo mụn trứng cá, có thể có một giải pháp tốt hơn: phòng ngừa.

Tự Chăm Sóc

Dường như sẹo mụn là không thể tránh khỏi; tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ nhìn thấy sẹo khi mụn hết.

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo các bước sau đây để tự chăm sóc sẹo mụn.

Điều trị mụn trứng cá

Bạn càng có ít mụn, bạn càng ít có khả năng phát triển sẹo mụn.

Điều trị mụn trứng cá đặc biệt quan trọng để ngăn ngừa sẹo, nếu bạn có bất kỳ điều sau đây.

Mụn trứng cá nặng (u nang và nốt sần): Loại mụn này có nhiều khả năng để lại sẹo khi nó sạch.

Mụn trứng cá bắt đầu từ khi còn trẻ: Những người bị mụn trứng cá ở tuổi vị thành niên thường bị mụn trứng cá nghiêm trọng trong vòng vài năm. Các bác sĩ da liễu khuyên rằng một người giả vờ bị mụn trứng cá nên đi khám da liễu. Điều trị mụn trứng cá trước khi nó trở nên nghiêm trọng có lợi ích, ít nguy cơ phát triển sẹo mụn.

Họ hàng máu có sẹo mụn: Xu hướng phát triển sẹo mụn thường di truyền trong gia đình.

Không có kết quả với các phương pháp điều trị mụn trứng cá mà bạn có thể mua mà không cần toa bác sĩ: Một bác sĩ da liễu có thể giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho mụn trứng cá của bạn.

Khi mụn hết, tiếp tục điều trị

Để giữ cho làn da của bạn không có vết thâm, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tiếp tục điều trị mụn trứng cá. Hầu hết mọi người có thể giảm bớt việc điều trị để họ sử dụng một sản phẩm vài lần mỗi tuần.

Một bác sĩ da liễu có thể cho bạn biết khi nào bạn có thể ngừng điều trị da của bạn.

Tránh chọc, nặn và bóp

Chọc, nặn và bóp có thể biến một nốt mụn nhỏ thành một vấn đề lớn.

Thực hành chăm sóc da nhẹ nhàng

Khi mụn bùng phát, nhiều người chà sạch da. Chà xát da của bạn có xu hướng làm xấu đi mụn trứng cá. Mụn trứng cá càng tồi tệ, bạn càng có nhiều cơ hội nhìn thấy những vết sẹo vĩnh viễn khi mụn trứng cá biến mất.


Nguồn

Jacob CI et al. “Acne scarring: A classification system and review of treatment options.” J Am Acad Dermatol 2001;45:109-17.

Thiboutot, D et al. “New insights into the management of acne: An update from the Global Alliance to Improve Outcomes in Acne Group.” J Am Acad Dermatol 2009;60:5(sup. 1) S1-S50.

Ref: https://www.aad.org/public/diseases/acne/derm-treat/scars/symptoms

american-academy-of-dermatology-aad-vector-logo-2022_1

 

 

 

 

Văn phòng: CÔNG TY TNHH VIN SON 

Địa chỉ: Số 31 Đường 16, Cư Xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM

Tel: (028) 6299 9719; Fax: (028) 6299 9739; HP: 090 826 4667

CNTP-Thủ Đức: E57 Đường số 1, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức

CNTP-Hà nội: Tầng 8, Toà nhà HanoiTourist, 18 Phố Lý Thường Kiệt

P. Phan Chu Trinh,  Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà nội. Tel: 024 3225 2744

– Email: hotritin@vinson.com.vn - Website: www.vinson.com.vnwww.picowaylaser.com.vn/ ; www.oligio.vn/ ; www.dermaceutic.vn/  

CÁC CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ SẸO MỤN :

PicoWay
Laser PicoWay® - Công nghệ laser Pico Giây 04 bước sóng 1064, 532, 785nm và 730nm
Bước sóng: 1064nm, 532nm, 785nm và 730nm
Độ rộng xung: 450 ps, 375 ps, 300 ps và 250ps
Nhà sản xuất: Candela - Hoa kỳ
Chứng nhận: FDA – Hoa Kỳ và CE – Châu Âu
Công dụng điều trị :
- Đặc trị nám
- Trẻ hóa da
- Xóa hình xăm
- Điều trị sẹo, sẹo mụn
- Điều trị bớt sắc tố: bớt ota, bớt hori, bớt cafe
About Candela
Frax Pro®
Bước sóng: Frax 1940nm và Frax 1550nm
Nhà sản xuất: Candela - Hoa Kỳ
Chứng nhận: US-FDA & CE Châu Âu
Công dụng điều trị :
- Trẻ hóa da
- Săn chắc da, Xóa nếp nhăn
- Săn chắc da, xoá nếp nhăn và Trẻ hoá làn da
- Trắng sáng da
- Tái tạo bề mặt da
- Điều chỉnh cấu trúc da
- Điều trị sẹo, sẹo mụn
- Thu nhỏ lỗ chân lông
- Tổn thương sắc tố da
- Cách thông minh để trẻ hóa da vi điểm - The Smart Way to Frax
About Candela
Nordlys
Bước sóng: 4 công nghệ vượt trội cho việc điều trị tại phòng khám: Công nghệ ánh sáng chọn lọc SWT Frax 1550 Frax 1940 và ND-YAG 1064nm
Nhà sản xuất: Candela - Hoa kỳ
Chứng nhận: FDA-Hoa kỳ, CE -Châu Âu
Công dụng điều trị :
- Trẻ hóa da
- Trị mụn
- Trắng sáng da
- Tái tạo bề mặt da
- Điều chỉnh cấu trúc da
- Điều trị sẹo, sẹo mụn
- Thu nhỏ lỗ chân lông
- Triệt lông
- Tổn thương sắc tố da
- Điều trị U máu, bớt rượu vang
- Điều trị giãn mạch
- Điều trị trứng cá đỏ
About Candela
Profound Matrix
Công dụng điều trị :
- Trẻ hóa da
- Săn chắc da, Xóa nếp nhăn
- Săn chắc da, xoá nếp nhăn và Trẻ hoá làn da
About Candela
Odyssey
Hệ thống Fractional CO2 Laser Công nghệ Fractional linh hoạt, ổn định, đầy sức mạnh
Bước sóng: 10600nm
Nhà sản xuất: IDS - KOREA
Chứng nhận: FDA, CE
Công dụng điều trị :
- Trẻ hóa vùng kín
- Tái tạo bề mặt da
- Điều chỉnh cấu trúc da
- Điều trị sẹo, sẹo mụn
About IDS
090 550 7759